ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย Last Summerวันนี้ขอแนะนำหนังวัยรุ่นแนวสยองขวัญ
LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น…ฉันตาย’

กำกับการแสดงโดย : กิตติธัช ตั้งศิริกิจ , สิทธิศิริ มงคลศิริ และ ษรัณยู จิราลักษม์
บทภาพยนตร์โดย : คงเดช จาตุรันต์รัศมี
นำแสดงโดย : เก้า-จิรายุ ละอองมณี และ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์
ประเภทหนัง Drama,Horror

เรื่องย่อ ‘LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น…ฉันตาย’
ฤดูร้อนนั้น…จอย (อาย-พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม) เด็กสาวอนาคตสดใสในวงการบันเทิงโพสต์สเตตัสว่า “อยากตาย” สิงห์ (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) หนุ่มหล่ออนาคตไกลอยากปลอบใจ จึงแอบขับรถพ่อมารับเธอกับเพื่อนสนิท มีน (ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์) โดยพาคู่หู กานต์ (สบาย-กฤษ สถาปนพิทักษ์กิจ) ไปเที่ยวทะเลด้วยกันเป็นครั้งแรก!!!
แต่ค่ำคืนแห่งความสนุกกลับกลายเป็นคืนสยอง!!! เมื่อเกิดโศกนาฎกรรมไม่คาดฝันคือจอยตาย แต่ผีจอยยังคงตามติดทั้งคนรัก เพื่อนสนิท และน้องชาย (เบสท์-เอกวัฒน์ เอกอัจฉริยา) เพราะ “คนตายอยากบอก… แต่คนพลาดไม่อยากจำ จนเป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวระทึกขวัญที่เขย่าหัวใจของคนเคยเป็นวัยรุ่นทุกคน

เก้า จิรายุ – ปันปัน สุทัตตารวมตัวในหนังสยองขวัญครั้งแรก
‘LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น…ฉันตาย’
เก้าเชื่อว่าบท ‘สิงห์’ หนุ่มห้าวที่ก่อเรื่องผิดพลาดจนเป็นปัญหาใหญ่โต นอกจากบทที่มีมิติซับซ้อนมากขึ้น ยังเป็นบทที่เจ้าตัวได้ประสบการณ์ทำงานที่เติบโตขึ้นด้วย “นอกจากวัยที่ใกล้กัน นิสัยของผมกับสิงห์ไม่ได้คล้ายกันเลย แต่เราเรียนรู้นิสัยตัวละครนี้ไปเรื่อยๆ ว่าเพราะอะไร ทำไมเขาตัดสินใจทำแบบนี้ จนเราตื่นเช้ามาเป็นสิงห์ พาสิงห์ไปถึงจุดที่บทเขียนไว้ได้ และผมเองค่อยๆ โตขึ้นในหนังทุกเรื่องที่เล่น จากเคยเล่นตามผู้กำกับเล่นให้ดู จนตอนนี้เราคิดการแสดงเองได้บ้าง อย่างการทำงานเรื่องนี้ผู้กำกับบอกชัดเจนว่าต้องการอะไร ขณะเดียวกันผมเองก็สามารถแสดงความคิดเห็นในส่วนของผมออกไปได้ด้วย”

นอกจากนี้ก้าวยังได้เอ่ยชมปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ที่โคจรมาพบกันในหนังสยองขวัญครั้งแรก “ปันปัน เคยร่วมงานกันมาแล้ว เป็นคนเก่ง มีความสามารถ บทอะไรมาเขาเล่นได้หมดเลย รู้จักกันอยู่แล้วก็ยิ่งทำงานง่าย ไม่มีปัญหาอะไรเลย”

หลังแจ้งเกิดในวงการและกวาดรางวัลไปมากมายด้วยหนังสยองขวัญ ในที่สุดสองนักแสดงวัยรุ่นคุณภาพ เก้า-จิรายุ ละอองมณี และ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ก็ได้โอกาสโคจรมารวมพลังกันกระตุ้นต่อมผวาให้กับผู้ชมในเรื่อง ‘LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น…ฉันตาย’ ของค่ายหนังน้องใหม่ ‘ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอ’

กำหนดฉาย 27 มิถุนายน 2556

ตัวอย่างภาพยนตร์


คลิกชมตัวอย่าง